xmlns:atom="http://www.w3.org/2005/Atom"

ATODLEN 1Diwygio’r rhestr ddomestig o ychwanegion bwyd sydd wedi eu cymeradwyo i’w defnyddio mewn bwydydd yn Atodiad 2 i Reoliad (EC) Rhif 1333/2008

Darpariaeth yn ymwneud â defnydd awdurdodedig newydd, a diwygio defnydd awdurdodedig presennol, ar gyfer E 476 (polyglyserol polyrisinolead)

5.  Yn Rhan E (ychwanegion bwyd awdurdodedig ac amodau defnyddio mewn categorïau bwyd), yn y tabl—

(a)yng nghategori 03 (iâ bwytadwy), ar ôl y cofnod ar gyfer “E 473-474” (esterau swcros o asidau brasterog – swcroglyseridau) mewnosoder y cofnod a ganlyn—

E 476Polyglycerol polyricinoleate4000except sorbets;

(b)yng nghategori 12.6 (sawsiau), yn lle’r cofnod ar gyfer “E 476” (polyglyserol polyrisinolead) rhodder—

E 476Polyglycerol polyricinoleate4000only emulsified sauces with a fat content of less than 20%
E 476Polyglycerol polyricinoleate8000only emulsified sauces with a fat content of 20% or more.